MỞ CỬA HÀNG TẠP HÓA CẦN BAO NHIÊU VỐN? - SmartPosVN skip to Main Content
Menu
0888585338 smartposvn@gmail.com

MỞ CỬA HÀNG TẠP HÓA CẦN BAO NHIÊU VỐN?

Do nhu cầu của con người ngày càng cao, xã hội ngày càng phát triển, nhiều cửa hàng tạp hóa mở ra, và cùng với nhiều thắc mắc như: Cần bao nhiêu vốn để mở 1 cửa hàng tập hóa…Vậy:

Vốn để mở tiệm tạp hóa sẽ được ước tính dựa trên tiền thuê mặt bằng, tiền thuế, điện nước, thuê nhân viên, tiền nhập hàng, tiền trang trí, các vật dụng để thiết lập tiệm,… Cụ thể như sau:

4 điều cần lưu ý khi quản lý cửa hàng tạp hoá, siêu thị

Số vốn thuê mặt bằng kinh doanh.

Đa số những người mở cửa hàng tạp hóa nhỏ sẽ tận dụng mặt bằng là nhà ở của mình, có vị trí ở mặt đường. Đây là một thuận lợi lớn giúp bạn tiết kiệm được tiền thuê mặt bằng khá nhiều. Đối với việc đi thuê mặt bằng thì tùy vào địa điểm, khu vực, quy mô của tiệm mà giá cả có sự khác nhau, trung bình giá của một địa điểm ở nông thôn dao động khoảng 5-7 triệu/tháng với diện tích khoảng 50m2. Còn đối với ở thành phố thì giá thường gấp 2-3 lần mới đủ. Nếu tính nguyên số vốn để thuê địa điểm cho cửa hàng tạp hóa trong 6 tháng đã rơi vào khoảng 35 – 100 triệu đồng.

Chi phí nhập hàng hóa.

Cần bao nhiêu vốn để lấy hàng? Tùy vào quy mô mỗi tiệm tạp hóa mà có thể nhập hàng nhiều hay ít, với các chất lượng và mức giá khác nhau. Khi mới bắt đầu mở tiệm nên nhập với số lượng vừa phải, chưa cần nhiều nhưng cần nhập các loại hàng cơ bản và đa dạng. Ví dụ nếu bạn mở tiệm tạp hóa nho nhỏ (15-20 m2) vào khoảng 100 triệu là ổn, còn tiệm lớn hơn (100- 200 m2) khoảng 700-800 triệu.

Chi phí cho trang thiết bị trưng bày hàng

Về trang thiết bị cũng như nội thất của cửa hàng tạp hóa nhỏ. Các bạn cần phải tính đến giá cả của giá kệ để hàng tạp hóa, quầy trưng bày, những vật dụng này sẽ có giá rơi vào khoảng 10-20 triệu. Các công cụ quản lý cửa hàng tạp hóa nhỏ như máy in hóa đơn, máy tính tiền, phần mềm quản lý bán hàng… khoảng 10 triệu. Ngoài ra, hiện đại hóa mô hình kinh doanh bạn nên ứng dụng phần mềm bán hàng. Đây là thiết bị hỗ trợ người dùng tối ưu hóa mọi nghiệp vụ quản lý. Quản lý hàng hóa chặt chẽ trong mọi trường hợp hay quá trình luân chuyển sản phẩm. Thắt chặt mọi khâu về kho hàng hay sổ sách công nợ. Một trong những phần mềm đang được các chủ cửa hàng bán lẻ sử dụng phổ biến hiện nay là phần mềm bán hàng Smartposvn.com

Lương nhân viên

Đối với các tiệm tạp hóa tại nhà, quy mô nhỏ sẽ tiết kiệm được chi phí này do sử dụng chính người mở tiệm bán hàng. Còn với các tiệm lớn hơn tùy theo quy mô mà tuyển  nhân viên cho phù hợp. Hãy tận dụng nguồn lao động là các bạn sinh viên, và thuê theo ca, hoặc giờ làm việc, mức lương cho mỗi người khoảng từ 2-3 triệu/ tháng/ nhân sự. Còn tùy thuộc vào quy mô và lượng khách hàng ngày để bạn cân đối nhân sự sao cho hợp lý.

Với khoảng tiền từ 200 triệu, bạn đã có thể tự mở cửa hàng tạp hóa kinh doanh nhỏ, cửa hàng bán lẻ. Bạn có thể thêm những trang thiết bị còn thiếu như  Phần mềm quản lý bán hàng các sản phẩm hàng hóa mới. Cập nhật liên tục các loại sản phẩm mới sẽ là điểm thu hút khách cho cửa hàng tạp hóa nhỏ.

Smartpos giải pháp bán hàng thông minh.

 

logo-1
logo-2
logo-3
logo-4
logo-5
logo-6
logo-7
logo-8
logo-9
logo-10
logo-11
logo-13
logo-4
Back To Top