Làm thế nào để phân biệt các loại giấy in tem mã vạch? - SmartPosVN skip to Main Content
Menu
0888585338 smartposvn@gmail.com

Làm thế nào để phân biệt các loại giấy in tem mã vạch?

Trên thị trường giấy in tem mã vạch hiện hay có rất nhiều chất liệu khác nhau. Mỗi chất liệu giấy in có một đặc tính riêng. Và với từng loại chất liệu giấy lại có một loại mực in mã vạch riêng cho phù hợp với từng loại chất liệu phù hợp với từng loại sản phẩm, với từng môi trường khác nhau. Dưới đây là một số loại giấy in tem mã vạch thông dụng. Chúng đều được các doanh nghiệp lựa chọn sử dụng thường xuyên.

Phân loại giấy in tem mã vạch:

1. Giấy in tem mã vạch cảm nhiệt:

Đây là loại giấy in tem mã vạch chỉ cần máy in nhiệt mà không cần dùng ribbon in mã vạch. Vì không dùng ribbon nên chất lượng bản in thường không bền, dễ phai (khoảng 1 năm) và dễ trầy xước khi có va chạm.

+ Chất liệu tem nhãn decal giấy thường: xé rách, không chịu được môi trường khắc nghiệt, thường dán giá sản phẩm shop thời trang, siêu thị, hàng hóa bảo quản ở nhiệt độ bình thường. Nên sử dụng với mực wax/resin cho chất lượng bản in tốt hơn.

 

2. Giấy in tem mã vạch truyền nhiệt:

Đây là loại giấy in tem mã vạch yêu cầu kết hợp với ribbon in mã vạch để in tem nhãn, chất lượng tem nhãn tùy thuộc vào loại ribbon in và chất lượng giấy in.

+ Chất liệu tem nhãn decal giấy:

  • Decal giấy bóng: Để có được bản in tốt nhất với loại decal này thì nên sử dụng mực in wax resin. Đây là loại giấy có thể xé rách và mặt bóng
  • Decal mặt trơn: Mặt giấy trơn và mực bám vào giấy cực tốt. Chính vì vậy có thể sử dụng ribbon in mã vạch wax để in ấn nhưng giá của loại giấy này lại cao hơn decal bóng

+ Chất liệu tem nhãn decal giấy PVC, PP: xé không rách, dạng nhựa dai, chịu các môi trường khác nhau như: độ ẩm cao, nhiệt độ thấp, có độ dính cao để bám chắc vào các bề mặt cong, tuổi thọ sử dụng lâu dài thường được ngành điện tử, đông lạnh, thủy tinh, gốm xứ, cấp thoát nước v.v… tin dùng. Giá thành giấy in tem mã vạch loại này thường cao gấp đôi giấy thường.

+ Chất liệu tem nhãn decal giấy xi bạc: mạ thiếc, xé không rách, không thấm nước, màu sắc bạc, chịu nhiệt độ cao, và môi trường khắc nghiệt được ngành điện tử tin dùng dán nhãn camera, máy chấm công, v.v… Giá thành giấy in tem mã vạch decal xi bạc rất cao, thường cao gấp 3 – 4 lần giấy thường.

Ứng dụng giấy in tem mã vạch:

Giấy in tem nhãn mã số mã vạch, hay còn gọi là decal (Sticker) được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề bởi sự đa dạng, dễ sử dụng và quan trọng nhất là đáp ứng được nhu cầu đại đa số người sử dụng với giá cả hợp lý. Ví dụ:

  • Tem nhãn in mã vạch dùng trong ngành kinh doanh bán lẻ: in nội dung về sản phẩm (mã số mã vạch sản phẩm, giá sản phẩm, tên sản phẩm, tên cửa hàng) áp dụng cho việc quản lý, theo dõi hàng hóa trong các hệ thống kho, siêu thị, nhà hàng…
  • Tem nhãn in mã vạch dùng trong ngành y tế, bệnh viện, nhà thuốc: in mã số mã vạch quản lý ống nghiệm, mẫu thử của bệnh nhân, mã số bệnh nhân v.v…
  • Tem nhãn in mã vạch dùng in tên sản phẩm, mã số sản phẩm v.v… dán lên thùng carton.

Vì sao nên chọn giấy in tem mã vạch của Smartpos?

Tùy vào từng lĩnh vực và yêu cầu mà khách hàng lựa chọn giấy in tem mã vạch sao cho phù hợp. Giấy in tem mã vạch do chúng tôi cung cấp có độ dài đạt chuẩn với độ dài cuộn giấy 30 mét x khổ tem tiêu chuẩn. Cuộn giấy được đóng gói theo dây chuyền hiện đại, chắc chắn, phẳng 2 đầu, lõi giấy cứng và có vỏ bọc cứng phía ngoài.

Hãy là người tiêu dùng thông thái!

Smartpos – Giải pháp bán hàng thông minh!

logo-1
logo-2
logo-3
logo-4
logo-5
logo-6
logo-7
logo-8
logo-9
logo-10
logo-11
logo-13
logo-4
Back To Top