Các yếu tố cần thiết để mở cửa hàng tạp hoá, siêu thị mini? - SmartPosVN skip to Main Content
Menu
0888585338 smartposvn@gmail.com

Các yếu tố cần thiết để mở cửa hàng tạp hoá, siêu thị mini?

Xu hướng kinh doanh bán lẻ hàng tiêu dùng ngày càng phát triển. Bạn cũng đang muốn mở kinh doanh tạp hoá, siêu thị mini? Nhưng băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu? 

Các yếu tố cần thiết để mở cửa hàng tạp hoá, siêu thị mini?

Dưới đây là các yếu tố cần thiết để mở cửa hàng tạp hoá, siêu thị mini:

Trước khi mở cửa hàng tạp hoá, siêu thị bao giờ chủ cửa hàng cũng phải tìm hiểu rất kỹ các vấn đề sau: Địa điểm kinh doanh, Thị yếu người dân, Nguồn hàng, Vốn, Trang thiết bị?

Địa điểm kinh doanh:

Địa điểm vô cùng quang trọng, quết định 40% sự thành công của cửa hàng. Nếu chúng ta mở cửa hàng tìm hiểu trước khu dân cư thì 100% thất bại. Địa điểm gần khu đông dân cư, gần chợ, hay gần trường học đều có thuận lợi cho chủ cửa hàng.

Phân tích thị hiếu tiêu dùng:

Xác định được dòng hàng bán chủ đạo. Riêng tạp hoá thì lợi nhuận hàng tiêu dùng thiết yếu chỉ từ 8-10% là cao. Có những mặt hàng không được như vậy. Nhưng nếu chúng ta xác định mặt hàng chủ đạo mang lợi nhuận cao sẽ thúc đẩy được doanh số. Nghiên cứu thị trường trước khi mở cửa hàng cũng giúp chúng ta hiểu sâu hơn về những mặt hàng tiêu dùng. Những mặt hàng tuy không mang lại lợi nhuận cao nhưng sẽ là mặt hàng chiến lược để thu hút khách.

Nguồn hàng:

Ngày nay sự bùng nổ internet cũng là điều thuận lợi để tìm kiếm những nguồn hàng uy tín. Hàng tiêu dùng thì nguồn hàng đảm bảo uy tín chất lượng phải đặt lên hàng đầu. Vì dòng hàng này hàng nhái rất nhiều nên phải lưu ý khi tìm nhà phân phối uy tín. Trên internet thông tin các nhà phân phối cũng có khá nhiều. Từ những số tổng đài tổng công ty mà có thể xin nhà phân phối địa phương. Ví dụ tập đoàn phú thái chuyên phân phối hàng Ulinever…

Thứ 2 là chủ cửa hàng có thể tìm nguồn hàng tại ngay nhân viên giao hàng cho các cửa hàng khu vực. Riêng đối với ngành hàng tạp hoá thì ngày nào cũng có nhân viên giao hàng. Chúng ta có thể tham khảo tại các quán đó để tìm kiếm được nguồn hàng. Vì gần như các nhà phân phối đều biết nhau sẽ giới thiệu cho nhau. Ngoài ra đi các quán mở trước để tham khảo thêm về giá cả các sản phẩm đang bán để biết giá. Khi nhân viên sales chào hàng không bị bỡ ngỡ về giá cả?

Thứ 3: Đó là treo biển quảng cáo thật lớn. Thường thì tại các tuyến phố sẽ có nhân viên sales các hãng đi khảo sát. Nếu gặp cửa hàng mới mở sẽ vào chào hàng để bán. Từ đây cũng tìm hiểu được nguồn hàng, Tuy nhiên trường hợp này hết sức cận thận có những sales không chân chính sẽ lừa đảo. Họ chào hàng không đảm bảo chất lượng, hoặc hết date hoặc cố gằng lôi kéo chúng ta nhập hàng nhiều trong khi không rõ mặt hàng đó có bán được hay không? Kinh nghiệm đặt ra khi sales đến chào hàng xin báo giá để kiểm tra giá nhập và thông tin nhà phân phối.

Vốn kinh doanh?

Vốn kinh doanh cũng là vấn đề quan trọng. Dựa vào diện tích chúng ta phải xác định số vốn cần thiết. Bởi mặt hàng tiêu dùng thiết yếu thì cần phải có đầy đủ dù số lượng không nhiều để khách hàng vào không đi ra. Trừ mặt hàng bỉm, sữa giá thành cao còn lại những mặt hàng tiêu dùng thì vốn không cần quá lớn. Vốn từ 300-400tr cho cửa hàng từ 35-55m2 là phù hợp.

Trên đây là một số cần thiết để mở cửa hàng tạp hoá, siêu thị mini. Ngành nghề nào cũng có khó khăn riêng. Vì vậy anh/chị tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định kinh doanh. Nhưng nếu không có hệ thống quản lý bán hàng và quy trình quản lý thì dẫn đến thanh lý cửa hàng là đương nhiên. Cửa hàng tạp hoá nhỏ lẻ cũng cần phải có văn hoá phục vụ khách hàng. Nhân viên bán hàng và nhân viên thu ngân chính yếu tố quan trọng thúc đẩy tăng doanh thu. Xây dựng quy trình giúp giảm thiểu thời gian làm việc làm tăng hiệu suất kinh doanh.

Trọn bộ giải pháp quản lý bán hàng cho mô hình tạp hóa, minimart

Chúc anh/chị kinh doanh thành công!

SmartPos – Thiết bị bán hàng chính hãng giá tốt!

 

 

logo-1
logo-2
logo-3
logo-4
logo-5
logo-6
logo-7
logo-8
logo-9
logo-10
logo-11
logo-13
logo-4
Back To Top