5 thiết bị bán hàng giúp kinh doanh chuỗi thực phẩm sạch thành công skip to Main Content
Menu
0888585338 smartposvn@gmail.com

5 thiết bị bán hàng giúp kinh doanh chuỗi thực phẩm sạch thành công

Một câu hỏi đặt ra khi setup cửa hàng thực phẩm sạch là: “Nên dùng thiết bị bán hàng cho cửa hàng thực phẩm sạch mang lại hiệu quả cao?”

Ngày nay nhu cầu tiêu thụ thực phẩm sạch ngày càng cao. Người dân có xu hướng vào cửa hàng để mua thực phẩm sạch thay vì ra chợ truyền thống. Chính vì vậy mà 2 năm gần đây số lượng cửa hàng thực phẩm sạch tăng đột biến. Xu hướng kinh doanh cửa hàng thực phẩm, nông sản sạch cũng được giới trẻ để mắt đến. Smartpos xin giới thiệu 05 thiết bị bán hàng cho cửa hàng thực phẩm sạch mà các nhà quản trị không bỏ qua vì nó quyết định đến sự thành công của cửa hàng?

5 thiết bị bán hàng giúp kinh doanh chuỗi thực phẩm sạch thành công

Vậy 5 thiết bị bán hàng hiệu quả trong quản lý cửa hàng thực phẩm sạch:

1 . Màn hình cảm ứng (POS) 

Máy bán hàng kết hợp phần mềm quản lý bán hàng giúp cho nhà quản lý chủ động trong việc kiểm soát hoạt động kinh doanh. Kiểm soát hàng tồn kho, hàng hết hạn, kiểm soát doanh số bất kỳ nơi nào mà không cẩn có mặt tại cửa hàng. Sử dụng màn hình cảm ứng giúp cho việc thao tác bán hàng trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn. Các bạn có thể tham khảo lợi ích của màn hình cảm ứng trong bán lẻ để hiểu hơn về nó.

2. Cân điện tử:

Có 2 giải pháp:

  • Cân điện tử tính tiền: Sau đó nhân viên thu ngân sẽ gõ số lượng vào màn hình thanh toán và in hoá đơn. Cân này chỉ có chức năng thể hiện cân nặng. Còn có một số cân có thể lưu trữ danh mục để check giá bán.

Ưu điểm: Giá thành rẻ phù hợp với những cửa hàng nhỏ lẻ, quy mô không lớn, lượng giao dịch ít không cần tốc độ nhanh

Nhược điểm: Do phải gõ số lượng nên tốc độ bán hàng bị giảm đi có khả năng gây nhầm lẫn do nhân viên phải gõ số lượng. Lúc này nhân viên thu ngân phải hết sức cận trọng và gõ chính xác số lượng.

  • Cân điện tử, in tem nhãn: là loại cân kết hợp vừa cân vừa in tem nhãn sản phẩm. Cân điện tử có dung lượng bộ nhớ lớn để lưu trữ danh mục hàng hoá và các thông tin khác.

Ưu điểm: Do có in tem nên thu ngân hoàn toàn không cần nhớ mã sản phẩm chỉ cần dùng máy quét mã vạch để quét mã hàng. Phần mềm có khả năng tách mã và số lượng ra. Lúc này nhân viên chỉ việc tính tiên cho khách hàng. Thao tác này giảm thiểu 60% công việc cho thu ngân. Giúp cho quá trình thanh toán diễn ra nhanh và chính xác hơn

Nhược điểm: Nhược điểm là giá thành của cân điện tử, in tem nhãn khá cao chưa phù hợp với khả năng của các cửa hàng nhỏ lẻ. Tuy nhiên hiệu quả của nó mang lại đáng để các nhà quản lý lưu tâm. SmartPos – chuyên phân phối các dòng cân điện tử chính hãng giá rẻ

3. Đầu đọc mã vạch:

Sử dụng đầu đọc mã vạch để quét mã hàng giúp cho tốc độ bán hàng tăng gấp 60% so với thủ công. Đây cũng là công cụ đắc lực không thể thiếu trong bán lẻ. Với mô hình thực phẩm sạch cũng có khá nhiều lựa chọn cho nhà quản lý từ đơn tia đến đa tia.

4. Máy in hoá đơn:

Máy in hoá đơn hay còn gọi máy in bill không chỉ giúp cho việc thanh toán nhanh chóng, rõ ràng. Mà nó là công cụ để quảng bá hình ảnh của cửa hàng. Lựa chọn máy in nhiệt cho cửa hàng thực phẩm sạch tại đây.

5. Ngăn kéo đựng tiền

Không thể phủ nhận những lợi ích mà ngăn kéo đựng tiền mang lại cho các shop kinh doanh. Nó vừa có khả năng chống thất thoát bên  ngoài vừa có khả năng chống thất thoát bên trong. Ngoài ra có các ngăn đựng những đồng tiề có mệnh giá khác nhau. Điều này giúp cho thu ngân không bị nhầm lẫn khi thanh toán tiền cho khách hàng.

Trên đây là 5 thiết bị cơ bản cho mô hình cửa hàng thực phẩm sạch. Ngoài ra tuỳ từng quy mô có thể có thêm màn hình hiện thị giá cho khách hàng. Giúp cho khách hàng có thể theo dõi được những sản phẩm mình mua.

SmartPos – Thiết bị bán hàng chính hãng giá rẻ

logo-1
logo-2
logo-3
logo-4
logo-5
logo-6
logo-7
logo-8
logo-9
logo-10
logo-11
logo-13
logo-4
Back To Top