4 nguyên nhân làm tuổi thọ máy in hoá đơn nhiệt, máy in bill bị giảm? skip to Main Content
Menu
0888585338 smartposvn@gmail.com

4 nguyên nhân làm tuổi thọ máy in hoá đơn nhiệt, máy in bill bị giảm?

Máy in nhiệt hay còn gọi máy in hoá đơn hiện nay được sử dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bảo quản để tăng tuổi thọ máy in hoá đơn.

Tôi đã từng nhận rất nhiều câu hỏi của khách hàng: Tại sao anh/chị mua máy in hoá đơn chĩnh hãng mà nhanh hỏng đầu in? Tại sao máy in mới dùng được 1-2 tháng đã bị mờ mực…?

Máy in hoá đơn nhiệt không có dùng mực in và dùng nhiệt truyền trực tiếp vào giấy in có than mực để hiện thị lên văn bản. Thông thường độ bền của đầu in nhiệt thường là 100km tiêu chuẩn công nghệ Nhật. Sử dụng hết công suất chất lượng in ra sẽ mờ dần đi.

Những nguyên nhân nào làm giảm tuổi thọ máy in hoá đơn nhiệt:

1. Lắp đặt máy in:

Khi mua máy in hoá đơn về cài đặt driver đúng của từng máy in tương ứng từng hệ điều hành Window. Mỗi dòng máy in đều có Driver chính hãng đi kèm.

Kết nối các cổng USB và dây nguồn sau đó mới bật nguồn máy in. Nguồn điện phải ổn định, nếu nguồn điện chập chờn hoặc Apdapter để hay bị rơi sẽ dẫn đến hỏng Adapter máy in.

Máy in phải không được đặt vị trí bằng phẳng. Khi in hoá đơn sẽ dẫn đến rung máy ảnh hưởng chất lượng in hoá đơn.

2. Sử dụng giấy in kém chất lượng cũng làm giảm tuổi thọ máy in:

Sử dụng giấy in hoá đơn kém chất lượng cũng là một trong nguyên nhân làm giảm tuổi thọ của đầu in hoá đơn. Đầu in hoá đơn sử dụng nhiệt trực tiếp lên giấy in. Sử dụng giấy in kém chất lượng làm hao mòn đầu nhanh hơn, làm giảm tuổi thọ máy in.

Không được sử dụng giấy in bị ẩm ướt làm cho việc in ra sẽ bị mờ nhanh hỏng đầu in.

3. Vị trí đặt máy in:

Vì máy in hoá đơn là thiết bị điện tử nên cần đặt nơi khô ráo thoáng mát tránh tác động của mưa gió làm hỏng hoạt động của máy in.

Trong trường hợp đặt máy in nơi bụi bẩn phải thường xuyên lau chùi máy in. Vì bụi bẩn sẽ nhanh làm hỏng đầu in và giao cắt. Không được để bất cứ vật gì trong máy in sẽ làm kẹt máy in. Khi lau máy in nên sử dụng khăn giấy mềm không dùng vật cứng làm xước đầu in.

4. Tự động sửa chữa máy in:

Khi máy in gặp vấn đề liên hệ với nhà cung cấp để được hướng dẫn cụ thể. Không được tự ý sữa chữa cạy máy in khi không có chuyên môn.

Trên đây là một số nguyên nhân làm giảm tuổi thọ máy in nhiệt, từ đó cũng suy ra các cách bảo quản máy in nhiệt được lâu hơn.

SmartPos – Chuyên phân phối thiết bị bán hàng chính hãng giá tốt. Chế độ bảo hành 1 đổi 1 trong 12 tháng, miễn phí dùng thử sản phẩm 07 ngày.

 

logo-1
logo-2
logo-3
logo-4
logo-5
logo-6
logo-7
logo-8
logo-9
logo-10
logo-11
logo-13
logo-4
Back To Top