4 điều cần lưu ý khi quản lý cửa hàng tạp hoá, siêu thị skip to Main Content
Menu
0888585338 smartposvn@gmail.com

4 điều cần lưu ý khi quản lý cửa hàng tạp hoá, siêu thị

Bạn muốn mở của hàng tạp hóa, siêu thị mini nhưng chưa có kinh nghiệm? Bạn đang phân vân quản lý thế nào cho tốt? Theo thống kê thì cứ 10 cửa hàng tạp hoá, siêu thị mini mở ra thì đến 7-8 cửa hàng đóng cửa hoặc chuyển nhượng sau 1 -2 năm hoạt động thậm chí có thể sớm hơn. Một trong những nguyên nhân lớn nhất là do quản lý cửa hàng tạp hoá, siêu thị không được hiệu quả dẫn đến kinh doanh không có lợi nhuận.

Chúng tôi xin chia sẻ một số điều bạn chú ý nếu muốn quản lý hiệu quả.

4 điều cần lưu ý khi quản lý cửa hàng tạp hoá, siêu thị

1. Quản lý đầu ra và đầu vào của từng mặt hàng.

Hàng tháng cửa hàng tạp hóa hay siêu thị mini của bạn sẽ phải nhập và bán ra rất nhiều mặt hàng, vì vậy mà việc quản lý được số lượng hàng hóa bán ra, nhập vào hay còn tồn trong kho là một vấn đề nan giải. Bạn phải luôn kiểm soát được lượng hàng hóa của mình hàng tháng.

Kiểm kê những mặt hàng tồn đọng và những mặt hàng đã hết cần nhập trong tháng sau cũng là vấn đề luôn được các nhà kinh doanh quan tâm.

Việc không kiểm soát kịp thời sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến việc có những mặt hàng thiếu trầm trọng mà khách cần mua thì lại không có mặt hàng kịp thời để bán cho khách làm giảm chất lượng phục vụ khách hàng.

Hàng tồn kho quá lâu hoặc nhiều cũng là dòng tiền không luân chuyển nhanh dẫn tỷ suất lợi nhuận giảm

Kiểm soát hạn sử dụng sản phẩm, nếu không kiểm soát kịp thời dẫn đến hàng quá hạn, làm tăng chi phí và giảm lợi nhuận kinh doanh.

2.Quản lý thu chi hàng tháng:

Người chủ cửa hàng, siêu thị luôn phải nắm bắt và phân khúc được những nguồn tiền về thu chi sau:

  • Nguồn tiền nhập hàng và các khoản công nợ
  • Lãi lỗ bán ra hàng tháng
  • Nguồn tiền để xoay vòng vốn.
  • Các khoản chi khác như trả lương nhân viên, điện nước hàng tháng, tiền thuê nhà và những phí phát sinh khác

3. Quản lý nhân viên

Trong tất cả các khâu thì quản lý nhân viên và giữ được nhân viên là vấn đề nan giải. Việc đau đầu ở các cửa hàng siêu thị là nhân viên thường xuyên thay đổi. Để nhân viên làm tốt thì chủ cửa hàng phải xây dựng rõ các quy trình làm việc như: Quy trình nhập hàng, Quy trình nhận hàng, Kỹ năng bán hàng…

Hàng tháng bạn còn phải quản lý được nhân viên của bạn như chấm công, khen thưởng khi nhân viên làm việc hiệu quả.

Tuy nhiên bạn không thể có mặt ở cửa hàng 24/24 để kiểm tra xem nhân viên của bạn có đi làm đúng giờ, làm việc hiệu quả hay không. Chính vì vậy việc bạn sử dụng phần mềm quản lý chuyên dụng sẽ giúp bạn vừa có thể quản lý được nhân viên của mình mà bạn cũng có thể làm những công việc khác không cần đến cửa hàng.

4. Quản lý việc báo cáo chi tiết

Bạn sẽ phải thống kê báo cáo chi tiết hàng tháng đối với từng nguồn hàng và từng nguồn tiền khác nhau. Từ những báo cáo đó, chủ của hàng phải phân tích được lãi lỗ hàng tháng để điều chỉnh được kịp thời kế hoạch vào tháng sau.

Một điều quan trọng nữa là phải thống kê được những khoản phát sinh các loại phí trong tháng đó. Quản lý được tiền thu chi trong tháng của bạn, những khoản phát sinh trong tháng.

Quản lý chất lượng công việc nhân viên bán hàng bằng việc hàng ngày nhân viên bán hàng sẽ nhập những mặt hàng của từng nhân viên bán trên hệ thống, tránh thất thoát được hàng hóa.

Hàng tháng xuất báo cáo chi tiết các mặt hàng xuất tồn, lời lãi trong tháng. Có thể xuất báo cáo hàng ngày hàng giờ bất cứ khi nào bạn muốn.

PHẦN MỀM QUẢN LÝ SIÊU THỊ TẠP HÓA là giải pháp hiệu quả cho các nhà quản lý sử dụng cho việc quản lý nhà hàng, siêu thị, chuỗi cửa hàng,.. uy tín. Với nhiều ứng dụng thực tiễn như quản lý sản phẩm, xuất nhập kho, quản lý thu chi, quản lý nhân sự với báo cáo hàng ngày, hàng tháng và đặc biệt công nghệ luôn được cập nhật liên tục sẽ giúp quản lý hiệu quả mọi khâu của cửa hàng, siêu thị.

SmartPos – Giải pháp bán hàng thông minh tư vấn cụ thể cho các nhà quản lý để mang lại hiệu quả cao nhất!

Chúc các bạn kinh doanh thành công!

logo-1
logo-2
logo-3
logo-4
logo-5
logo-6
logo-7
logo-8
logo-9
logo-10
logo-11
logo-13
logo-4
Back To Top